Sự kiện

 In 2018, the 10th GMS-ICPH is themed “Health Equity and Response of Crisis.”

The organizing committee of the 6th AHLA conference is pleased to invite you to participate in the 6th International Health Literacy Conference: A Health Literate Asia and Beyond, to be held in Taichung, Taiwan, October 25th-27th, 2018

“Public Health Challenges in the 21st Century” ​

The theme of the 9th ICPH-GMS (2017), Yangon is “Adopting Healthy Lifestyle: Combating Non-communicable Diseases (NCDs)”. NCDs are the leading causes of death in the GMS countries at present and they create enormous health burden with serious socioeconomic implications.

In order to widen the scientific research themes and strengthen international and national relationships of young researchers and students with other Faculty of Public Health among Southeast Asian countries, Hue University of Medicine and Pharmacy will host The Second Scientific Conference of Young Researchers in April 2018.

Hoạt động tiêu biểu

Dự án nghiên cứu dịch tễ học rắn cắn tại thành phố Cần Thơ năm 2018
Viện NCSKCĐ hợp tác với Viện Y học Nhiệt đới Bernhard Nocht, Hamburg, CHLB Đức cùng với Sở Y tế TP Cần Thơ đã triển...
“Nghiên cứu thuần tập về sức khỏe thanh thiếu niên Huế: Nâng cao thị lực và dự phòng các bệnh không lây nhiễm”
Viện Nghiên cứu Sức khoẻ Cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Trường Đại học Y Nha Tokyo, Nhật Bản tiến...
People recovering from a first episode of schizophrenia in Hue and Da Nang
A study of their functioning in family, work and community life, and the factors that influence it.
Science Cafe tháng 5: "Tại sao phải đặt vấn đề Đạo đức trong nghiên cứu Y học" - GS. Trần Tịnh Hiền
Buổi Cafe khoa học chủ đề "Tại sao phải đặt vấn đề đạo đức trong nghiên cứu Y học" với sự tham gia của GS. Trần Tịnh...
Viện NCSKCĐ hỗ trợ tiến hành nghiên cứu tình hình bụi phổi Silic tại một số cơ sở khai thác, chế biến đá và sản xuất vật liệu xây dựng tỉnh Bình Định
ThS. Trình Công Tuấn - Phó GĐ Trung Tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Định với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ Viện...

Hội thảo tổng kết hoạt động Viện NCSKCĐ năm 2017

                                                                                                                                

Với sự hỗ trợ tài chính, nguồn lực và kỹ thuật từ Tổ chức Atlantic Philanthropies (Mỹ), Đại học Công nghệ Queensland (Australia), Viện Nghiên cứu Sức khỏe cộng đồng - Trường Đại học Y Dược Huế đã được hình thành và phát triển từ năm 2014. Trải qua gần bốn năm hoạt động, Viện NCSKCĐ luôn theo đuổi sứ mạng và mục tiêu đã đề ra từ những ngày đầu thành lập, đó là tăng cường sự kết nối ngày càng mạnh mẽ hơn giữa trường Đại học và Cộng đồng.

 

Ảnh 1: Viện NCSKCĐ tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động năm 2017 và xây dựng phương hướng hoạt động năm 2018

 

Vào ngày 29/12/2017, Viện NCSKCĐ đã tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động năm 2017 và xây dựng phương hướng hoạt động năm 2018 với sự tham dự của GS.TS. Cao Ngọc Thành (Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Huế), PGS. TS. Nguyễn Khoa Hùng (Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Huế), PGS.TS. Võ Văn Thắng (Giám đốc Viện NCSKCĐ), PGS. TS. Đoàn Phước Thuộc (Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế), Đại diện của tổ chức MCNV tại miền Trung, Đại diện Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, Đại diện Bệnh viện Quận Thủ Đức, Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Đại diện các phòng – ban - bộ môn của Trường Đại học Y Dược Huế và toàn thể các thành viên của Viện.

Thay mặt cho Viện NCSKCĐ, TS. Đoàn Vương Diễm Khánh đã báo cáo sơ lược tổng kết các hoạt động của Viện trong năm 2017, nổi bật là các dự án hợp tác Quốc tế như dự án “Tăng cường sơ cấp cứu và điều trị rắn cắn ở tỉnh Thừa Thiên Huế” với Viện Y học nhiệt đới Bernhard Nocht – Đức, dự án EBLS – Bằng chứng cho cuộc sống tốt đẹp hơn với Đại học Cambridge – Anh Quốc, các dự án hợp tác với tổ chức phi chính phủ của Hà Lan MCNV và Đại học Vrije Amsterdam về "Nhân rộng các sáng kiến nông nghiệp hướng đến cải thiện dinh dưỡng cho khu vực miền núi Việt Nam và Lào 2017 - 2020" và hợp tác nghiên cứu với Đại học Y Nha Tokyo. Trong năm này, Viện cũng đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị khoa học “Tăng cường chất lượng chăm sóc và an toàn người bệnh dựa vào bằng chứng” nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Bệnh viện Quận Thủ Đức với hơn 120 bài báo tham gia phản biện và gần 80 bài được chấp nhận đăng báo trên Tạp chí Y học Việt Nam số đặc biệt tháng 09/2017; tham gia nhiều hội nghị, hội thảo như Hội thảo quốc tế về “Những thách thức về y tế trong mục tiêu phát triển bền vững” tại Khon Kaen – Thái Lan, Hội thảo Quốc tế về Y tế Công cộng các nước tiểu vùng sông Mê Koong lần thứ 9 tại Myanmar, đặc biệt là việc tham dự Hội nghị lần thứ 10 do Hội nghị quốc tế sàng lọc ung thư Châu Á (IACCS) tổ chức tại Đài Loan và được kết nạp là thành viên của IACCS… cùng nhiều hoạt động khác. Trong năm qua Viện cũng đã có 8 bài báo được xuất bản trên các tạp chí Quốc tế uy tín như Psychology, Health & Medicine; Frontiers in Public Health; Child: Care, Health and Development Journal; British Medical Journal Open (BMJ Open); International Journal of Social Psychiatry; Journal of Medical Internet Research - JMIR Publications.

 

Ảnh 2: PGS. TS. Võ Văn Thắng – Giám đốc Viện NCSKCĐ, trình bày phương hướng hoạt động cho Viện năm 2018

 

Tiếp nối những thành công và kinh nghiệm của các hoạt động năm 2017, Ban Giám đốc cùng các thành viên của Viện đã đưa ra bản kế hoạch hoạt động cho năm 2018 bao gồm tiếp tục triển khai hoạt động hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho các đề tài nghiên cứu khoa học từ các tỉnh cũng như trường đại học Y Dược Huế, xây dựng và triển khai một số đề tài NCKH của Viện, phát triển mối quan hệ Quốc tế thông qua các dự án nghiên cứu hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu nước ngoài, tham gia các hội thảo quốc gia và quốc tế, tổ chức hội nghị khoa học bằng tiếng Anh cho cán bộ trẻ và diễn đàn “sức khỏe trẻ em” trong khuôn khổ hoạt động của Festival Huế 2018, mở các khoá tập huấn về phương pháp NCKH cho các đơn vị, tổ chức có nhu cầu, tiếp tục tìm kiếm nguồn lực hợp tác và hỗ trợ hoạt động Viện từ các đối tác Quốc tế có tiềm năng…

 

Ảnh 3: GS. TS. Cao Ngọc Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Huế, nhận xét về hoạt động của Viện NCSKCĐ trong thời gian qua

 

Kết thúc hội thảo, thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường, GS. TS. Cao Ngọc Thành đã một lần nữa khẳng định những thành quả mà tập thể các cán bộ của Viện NCSKCĐ đã đạt được trong năm 2017, cũng như nêu một số điểm cần khắc phục để Viện có thể hoạt động tốt hơn. Ban Giám Hiệu nhà trường cam kết luôn hỗ trợ và tin tưởng vào sự thành công của những hoạt động sắp tới của Viện với sứ mạng tăng cường sự kết nối ngày càng mạnh mẽ hơn giữa trường Đại học và Cộng đồng.