Sự kiện

Emerging infectious diseases are, more than ever, at the center of the world’s attention. Join a diverse group of colleagues from around the world as they present new knowledge and breakthroughs about how to discover, detect, understand, prevent and respond to outbreaks of emerging disease threats.

Rescheduled Date: October 3-5th, 2021

Venue: Kaohsiung Marriott Hotel (Kaohsiung, Taiwan)

Length: 2.5 days (+1 day Pre-Event Meeting)

Program: Interest Group Seminars, Summit Programming (Workshops, Oral/Poster Presentations, Symposiums, Alternative Sessions, Plenary Speakers), Welcome Reception, Banquet, Master Classes, Cultural Tours

The Asia-Pacific Academic Consortium for Public Health will be organising the “APACPH International Webinar 2.0 on COVID-19 pandemic – Developing and Accomplishing COVID-19 Exit Strategy Plan” on the 16th June 2020 (Tuesday) at 10.00am (GMT+7)

We continue to monitor the COVID-19 situation daily with consultations from our IHLA Executive Board, Steering & Program Committees and local organizers to select a new date for the postponed Summit. Please contact us if you have any issues or concerns related to the summit! 

The 10th Asia Pacific Conference on Reproductive and Sexual Health and Rights (APCRSHR10) will be held in Siem Reap, Cambodia from 26th to 29th May, 2020

Hoạt động tiêu biểu

Thua Thien Hue Union of Science and Technology Associations honoring Professor Michael Dunne (Australia) as one of typical Science and Technology Intellectuals in 2021.
Honoring typical scientific and technological intellectuals is an annual activity organized by Thua Thien Hue Union of...
ICHR publication on "Health behavior"
Health behaviors are actions individuals take that affect their health. They include actions that lead to improved...
ICHR publication on "Environmental Health"
Environmental health is the branch of public health that: focuses on the relationships between people and their...
ICHR publication on "Infectious and Tropical diseases"
Vietnam faces infectious diseases, tropical diseases related to the climate characteristics of the region. Research in...
ICHR publication on "Mental health and NCDs"
ICHR Institute has leading experts in these fields in the Central - Central Highlands region, participating in research...

Viện NCSKCĐ thực hiện nghiên cứu “Tỷ lệ và các nguy cơ rối loạn tình dục ở phụ nữ đã kết hôn tại tỉnh Thừa Thiên Huế”

Viện NCSKCĐ thực hiện nghiên cứu “Tỷ lệ và các nguy cơ rối loạn tình dục ở phụ nữ đã kết hôn tại tỉnh Thừa Thiên Huế”

 

Sức khỏe tình dục được xem là một trong những trọng tâm về sức khỏe tâm thần và chất lượng cuộc sống, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Mặc dù được công nhận là một vấn đề sức khoẻ phổ biến tuy nhiên thực tế tỷ lệ rối loạn sức khỏe tình dục vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Tại Việt Nam, rối loạn tình dục nữ là một chủ đề còn khá mới mẻ và chưa được nghiên cứu một cách có hệ thống. Viện NCSKCĐ đã tiến hành nghiên cứu “Tỷ lệ và các nguy cơ rối loạn tình dục ở phụ nữ đã kết hôn tại tỉnh Thừa Thiên Huế”, đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên tại cộng đồng về chủ đề RLTD ở Việt nam. Mục tiêu của nghiên cứu là xác định tỷ lệ rối loạn tình dục và các yếu tố nguy cơ ở phụ nữ đã kết hôn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nghiên cứu sẽ được tiến hành từ tháng 9/2017 đến 12/2018 trên 836 phụ nữ đã kết hôn tại huyện Quảng Điền và thành phố Huế theo 2 giai đoạn với 2 thiết kế nghiên cứu khác nhau. Giai đoạn I được tiến hành với thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang, tiến hành phỏng vấn trực tiếp đối tượng tại hộ gia đình nhằm xác định tỷ lệ hiện mắc và tình hình cácrối loạn tình dục ở nữ dựa vào thang đo Female Sexual Function Index (FSFI) scores. Để xác định được các yếu tố nguy cơ, giai đoạn 2 được tiến hành với thiết kế nghiên cứu bệnh chứng, khảo sát các yếu tố về thể chất, tâm lý, đặc điểm người chồng, thói quen sinh hoạt, tình hình quan hệ tình dục, tình trạng chất lượng giấc ngủ (thang đo PSQI), tình trạng chất lượng cuộc sống (thang đo WHOQoL-Bref), tình trạng bạo lực gia đình (thang đo phát triển dựa trên thang đo về Bạo lực gia đình của WHO). Tất cả đối tượng được xác định có rối loạn tình dục ở giai đoạn 1 sẽ được chọn vào nhóm bệnh, nhóm chứng được ghép cặp với nhóm bệnh dựa trên các yếu tố: tuổi, trình độ học vấn, nghề nghiệp, kinh tế và nơi cư trú. Các đối tượng trong 2 nhóm được phỏng vấn trực tiếp tại hộ gia đình dựa trên các yếu tố nguy cơ đã được thiết kế sẵn.

 

 

Ngày 14/6/2018, PGS.TS Võ Văn Thắng – Giám đốc Viện NCSKCĐ, TS. Đoàn Vương Diễm Khánh – Phó Giám đốc Viện NCSKCĐ cùng nhóm nghiên cứu đã có buổi họp với BGĐ TTYT huyện Quảng Điền, Trưởng Trạm Y tế phường Thuận Hòa, Thủy Biều, Thị trấn Sịa và xã Quảng An để triển khai nghiên cứu.

 

 

Trong hai ngày 28/6 và 29/6/2018, PGS.TS Nguyễn Hoàng Lan đã có buổi tập huấn về bộ câu hỏi phỏng vấn cho nhóm điều tra viên tại TP Huế và huyện Quảng Điền. 

 

 

Sau khi được tập huấn kĩvề bộ câu hỏi cũng như triển khai điều tra thử nghiệm, các điều tra viên là các cán bộ y tế thôn bản đã tiến hành thu thập số liệu tại 2 địa điểm của nghiên cứu đó là huyện Quảng Điền và thành phố Huế. Dự kiến vào cuối năm 2018, kết quả nghiên cứu sẽ được thông báo cho các bên liên quan và chuẩn bị cho công bố quốc tế.