Sự kiện

In order to widen the scientific research themes and strengthen international and national relationships of young researchers and students with other Faculty of Public Health among Southeast Asian countries, Hue University of Medicine and Pharmacy will host The Second Scientific Conference of Young Researchers in April 2018.

The theme of the 9th ICPH-GMS (2017), Yangon is “Adopting Healthy Lifestyle: Combating Non-communicable Diseases (NCDs)”. NCDs are the leading causes of death in the GMS countries at present and they create enormous health burden with serious socioeconomic implications.

Updating the 5th AHLA International Health Literacy Conference, 12th - 14th November 2017, Kuala Lumpur, Malaysia

 

This kick-off meeting is organised to start officially the four year transdisciplinary research project Scaling-up nutrition-sensitive agricultural initiatives in mountainous areas in Vietnam and Lao PDR  a collaboration of...

Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng xin thông báo đến quý cơ quan về việc đăng ký nộp đề cương nghiên cứu năm 2017 như sau...

Hoạt động tiêu biểu

“Nghiên cứu thuần tập về sức khỏe thanh thiếu niên Huế: Nâng cao thị lực và dự phòng các bệnh không lây nhiễm”
Viện Nghiên cứu Sức khoẻ Cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Trường Đại học Y Nha Tokyo, Nhật Bản tiến...
People recovering from a first episode of schizophrenia in Hue and Da Nang
A study of their functioning in family, work and community life, and the factors that influence it.
Science Cafe tháng 5: "Tại sao phải đặt vấn đề Đạo đức trong nghiên cứu Y học" - GS. Trần Tịnh Hiền
Buổi Cafe khoa học chủ đề "Tại sao phải đặt vấn đề đạo đức trong nghiên cứu Y học" với sự tham gia của GS. Trần Tịnh...
Nghiệm thu đề tài do Viện NCSKCĐ hỗ trợ
Trong ngày 17/06 và 27/06, Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng tổ chức nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học do Viện...
Viện NCSKCĐ hỗ trợ tiến hành nghiên cứu tình hình bụi phổi Silic tại một số cơ sở khai thác, chế biến đá và sản xuất vật liệu xây dựng tỉnh Bình Định
ThS. Trình Công Tuấn - Phó GĐ Trung Tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Định với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ Viện...

Viện Nghiên cứu Sức Khoẻ Cộng đồng tham dự Hội thảo khoa học về "Nghiên cứu Y tế công cộng trong kỷ nguyên mới" tại Hà Nội (03/10/2017)

Với mục tiêu chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Y tế Công cộng (YTCC) và thúc đẩy sự hợp tác của các nghiên cứu viên trẻ, vào ngày 03/10/2017, trường Đại học Y tế công cộng Hà Nội đã tổ chức hội thảo tiếng anh cho nghiên cứu viên trẻ và sinh viên với chủ đề “ Nghiên cứu Y tế Công cộng trong kỷ nguyên mới”. Hội nghị đã có sự tham gia của các trường đại học Y lớn của cả nước như: Đại học Y dược Hải Phòng, Thái Bình, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh, đại học YTCC Hà Nội. Bên cạnh đó còn có sự quan tâm và tham gia của các Viện, cơ quan Y tế, tổ chức phi chính phủ và các bệnh viện trên điạ bàn thủ đô Hà Nội.

 

Khoa Y tế Công cộng và Viện nghiên cứu sức khoẻ cộng đồng (NCSKCĐ) đã tham gia nộp bài và được lựa chọn để báo cáo đề tài “thalassemia và hemoglobinopathies ở nhóm dân tộc thiểu số tại miền trung, Việt Nam:  Ý nghĩa cho gánh nặng y tế và mối quan hệ của nhóm dân tộc” của Ths. Nguyễn Thị Nga. Bài báo cáo đã mang đến cái nhìn mới về tầm quan trọng của thalassemia  cũng như đưa ra khuyến nghị về cách sàng lọc và khống chế bệnh thalassemia ở những nhóm dân tộc thiểu số. Ngoài ra, PGS.TS Võ Văn Thắng- Giám đốc Viện NCSKCĐ đã tham gia với tư cách là thành viên trong hội đồng phản biện của hội thảo.

 

Hình 1: ThS. Nguyễn Thị Nga báo cáo tại hội nghị

 

Hình 2: Hội đồng phản biện của hội nghị

 

Các bài báo cáo thể hiện sự đa dạng và tính mới trong cách tiếp cận các vấn đề sức khoẻ. Một số bài đã được đăng tải trên các tạp chí quốc tế có uy tín. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện được năng lực về chuyên môn cũng như ngoại ngữ của các báo cáo viên.

 

Nhận thấy được nhiều ưu điểm của hội thảo, kết thúc hội thảo, đại diện đến từ các trường đã thống nhất sẽ tổ chức các buổi hội thảo tương tự hằng năm để tăng cường sự chia sẻ về nghiên cứu cũng như gắn kết các nhóm nghiên cứu viên trẻ của các trường để cùng nhau nghiên cứu và phát triển các nghiên cứu trong kỷ nguyên mới.

 

 

Hình 3: Chụp ảnh lưu niệm sau hội thảo