Sự kiện

The 10th Asia Pacific Conference on Reproductive and Sexual Health and Rights (APCRSHR10) will be held in Siem Reap, Cambodia from 26th to 29th May, 2020

“Improving Health Equity among Greater Sub-Mekong Region: A Public Health Challenge”

 

The Faculty of Public Health, Mahidol University collaborating with Asia-Pacific Academic Consortium for Public Health (APACPH) will organize the 51st APACPH conference 2019 under the theme “SDGs in Reality”

The 7th AHLA conference with the main theme Health Literacy in Smart Universal Healthcare, to be held in Ho Chi Minh, Vietnam, 10th-12th November 2019

Hoạt động tiêu biểu

Dự án nghiên cứu dịch tễ học rắn cắn tại thành phố Cần Thơ năm 2018
Viện NCSKCĐ hợp tác với Viện Y học Nhiệt đới Bernhard Nocht, Hamburg, CHLB Đức cùng với Sở Y tế TP Cần Thơ đã triển...
“Nghiên cứu thuần tập về sức khỏe thanh thiếu niên Huế: Nâng cao thị lực và dự phòng các bệnh không lây nhiễm”
Viện Nghiên cứu Sức khoẻ Cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Trường Đại học Y Nha Tokyo, Nhật Bản tiến...
Science Cafe tháng 5: "Tại sao phải đặt vấn đề Đạo đức trong nghiên cứu Y học" - GS. Trần Tịnh Hiền
Buổi Cafe khoa học chủ đề "Tại sao phải đặt vấn đề đạo đức trong nghiên cứu Y học" với sự tham gia của GS. Trần Tịnh...
Health risk due to food contamination induced by urban flood - PhD student: Nguyen Thanh Gia
Hue city is located in central Vietnam on the banks of the Huong (perfume) river. The rainy season is from August to...
Science Cafe: Câu chuyện khoa học bên tách Café
Lần đầu tiên hoạt động Café khoa học được tổ chức tại Đại học Y Dược Huế, đây là nơi mà các sinh viên, bác sĩ trẻ có...

Hội thảo “Truyền thông thay đổi hành vi nhằm nâng cao sức khoẻ”

 

Viện Nghiên Cứu Sức Khoẻ Cộng Đồng và Khoa Y Tế Công Cộng - Trường Đại học Y Dược, Đại Học Huế đã phối hợp với WPRO – Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương  tổ chức hội thảo với chủ đề “Truyền thông thay đổi hành vi nhằm nâng cao sức khoẻ”. Hội thảo đã khai mạc vào ngày 20/5/2019 và diễn ra trong 3 ngày, đến dự có ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; TS. Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam; PSG. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu Trưởng Phụ trách Trường Đại học Y Dược, Đại Học Huế.

 

Ảnh 1. TS. Kidong Park – Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam phát biểu khai mạc khoá tập huấn

 

Tham dự Hội thảo gồm có các cán bộ trong lĩnh vực truyền thông giáo dục sức khoẻ từ Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế; Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung Ương; Đại học Y Hà Nội; Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng; Trung tâm Y tế thành phố Huế, Bệnh viện Trung ương Huế và Trường Đại học Y Dược Huế; các cán bộ thuộc Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Kon Tum, Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra còn có sự có mặt của đại diện Viện Nghiên cứu Phát triển và Hội Quy hoạch và đô thị tỉnh Thừa Thiên Huế. Hội thảo đã có các buổi tập huấn được giảng dạy bởi các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (khu vực Tây Thái Bình Dương) trong lĩnh vực truyền thông thay đổi hành vi.

 

Ảnh 2: Các đại biểu và hội thảo viên

 

 

 Ảnh 3. Hội thảo viên thảo luận trong các phiên làm việc

 

Hội thảo tập trung vào các nội dung: xây dựng mục tiêu hành vi, những nguyên tắc truyền thông thay đổi hành vi trong tiếp thị xã hội, tiếp thị hỗn hợp; quy trình truyền thông nhằm thay đổi hành vi; phân tích tình huống bằng cách sử dụng các công cụ để mô tả các nhóm mục tiêu; phát triển chiến lược truyền thông… Ngoài các phần trình bày của các chuyên gia, người tham dự hội thảo còn có cơ hội làm việc, thảo luận nhóm và trao đổi, tương tác với các chuyên gia, đồng nghiệp trên một lĩnh vực sức khỏe cụ thể. Hội thảo giúp người tham gia nắm được các nguyên tắc và khái niệm truyền thông tập trung vào thay đổi hành vi dựa trên các mô hình lý thuyết và kinh nghiệm từ các lĩnh vực khác nhau, phát triển các kỹ năng về chiến lược truyền thông sức khỏe hiệu quả cho cộng đồng, qua đó người tham gia có thể áp dụng vào thực tiễn công tác của mình, nâng cao hiệu quả của chiến lược truyền thông sức khỏe nhằm cải thiện một cách chủ động tình trạng sức khỏe của cộng đồng.

 

Ảnh 3: Hội thảo viên nhận giấy chứng nhận sau khi tham gia khoá tập huấn

 

Sau khi hội thảo kết thúc, các dự thảo kế hoạch chiến lược truyền thông sức khỏe sẽ được xây dựng và sau này có thể phát triển thêm, chỉnh sửa phù hợp với nguồn lực và áp dụng thực hiện trong thực tế.

 

Ảnh 4. Toàn cảnh hội thảo