Sự kiện

 In 2018, the 10th GMS-ICPH is themed “Health Equity and Response of Crisis.”

The organizing committee of the 6th AHLA conference is pleased to invite you to participate in the 6th International Health Literacy Conference: A Health Literate Asia and Beyond, to be held in Taichung, Taiwan, October 25th-27th, 2018

“Public Health Challenges in the 21st Century” ​

The theme of the 9th ICPH-GMS (2017), Yangon is “Adopting Healthy Lifestyle: Combating Non-communicable Diseases (NCDs)”. NCDs are the leading causes of death in the GMS countries at present and they create enormous health burden with serious socioeconomic implications.

In order to widen the scientific research themes and strengthen international and national relationships of young researchers and students with other Faculty of Public Health among Southeast Asian countries, Hue University of Medicine and Pharmacy will host The Second Scientific Conference of Young Researchers in April 2018.

Hoạt động tiêu biểu

Dự án nghiên cứu dịch tễ học rắn cắn tại thành phố Cần Thơ năm 2018
Viện NCSKCĐ hợp tác với Viện Y học Nhiệt đới Bernhard Nocht, Hamburg, CHLB Đức cùng với Sở Y tế TP Cần Thơ đã triển...
“Nghiên cứu thuần tập về sức khỏe thanh thiếu niên Huế: Nâng cao thị lực và dự phòng các bệnh không lây nhiễm”
Viện Nghiên cứu Sức khoẻ Cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Trường Đại học Y Nha Tokyo, Nhật Bản tiến...
People recovering from a first episode of schizophrenia in Hue and Da Nang
A study of their functioning in family, work and community life, and the factors that influence it.
Science Cafe tháng 5: "Tại sao phải đặt vấn đề Đạo đức trong nghiên cứu Y học" - GS. Trần Tịnh Hiền
Buổi Cafe khoa học chủ đề "Tại sao phải đặt vấn đề đạo đức trong nghiên cứu Y học" với sự tham gia của GS. Trần Tịnh...
Viện NCSKCĐ hỗ trợ tiến hành nghiên cứu tình hình bụi phổi Silic tại một số cơ sở khai thác, chế biến đá và sản xuất vật liệu xây dựng tỉnh Bình Định
ThS. Trình Công Tuấn - Phó GĐ Trung Tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Định với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ Viện...

Hội nghị ASEAN lần thứ 2 về đánh giá tác động Y tế với sự tham gia của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Y Dược – Đại học Huế, hội nghị ASEAN lần thứ 2 về đánh giá tác động Y tế (HIA) với chủ đề “Tiến tới một ASEAN gắn kết và phát triển bền vững” đã được diễn ra vào ngày 20-21/4/2017 tại khách sạn Indochine, Thành phố Huế.

 

Toàn cảnh hội nghị (nguồn: http://huemed-univ.edu.vn)

 

               Hội nghị thu hút gần 300 đại biểu, bao gồm các chuyên gia, các nhà khoa học và các nhà quản lý đến từ các nước trong khu vực ASEAN. Các phiên tập huấn về Đánh giá tác động y tế về năng lượng, sốt xuất huyết Dengue, chăm sóc sức khoẻ ban đầu hay cách tiếp cận của khối GMS trong tập huấn và đào tạo về Đánh giá tác động y tế đều nhận được nhiều quan tâm từ các hội thảo viên. Gần 30 báo cáo về các công trình nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực y tế công cộng và đánh giá tác động y tế  đã được trình bày và chia sẻ tại hội nghị. Tại Hội nghị này, các thành viên của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng và điều phối viên của các Tỉnh can thiệp Khánh Hoà và Bình Định đã tham gia báo cáo và chia sẻ 4 đề tài nghiên cứu khoa học: Tỷ lệ một số yếu tố nguy cơ của Bệnh không lây nhiễm ở người dân huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên Huế, Nghiên cứu mối liên quan giữa sự phân bố bệnh sốt xuất huyết  Dengue với các yếu tố dân số, khí hậu tại tỉnh Khánh Hòa trong 10 năm: 2004 đến 2013 và phân tích xu hướng bệnh sốt xuất huyết Dengue trong những năm tiếp theo, Văn hoá sức khoẻ và một số yếu tố liên quan ở người dân đến khám và điều trị ngoại trú tại Phòng khám Nội – Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, và Tình hình bụi phổi Silic tại một số cơ sở khai thác chế biến đá và sản xuất vật liệu xây dựng tỉnh Bình Định. Những báo cáo chia sẽ này đã góp phần vào sự thành công chung của hội nghị.

 

PGS Võ Văn Thắng trình bày tại hội nghị

Chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu trong hội nghị

 

               Bên lề Hội nghị, vào ngày 20/4/2017, Viện NCSKCĐ cũng đã tổ chức buổi triển lãm những thành tựu hoạt động của Viện trong chặng đường phát triển và dự định hoạt động của Viện trong thời gian sắp đến. Cuộc triễn lãm đã thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều đại biểu trong và ngoài nước. 

 

Triển lãm hoạt động - thành tựu của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng